Cách bảo quản son Mac ai cũng cần phải biết

Son môi là sản phẩm làm đẹp của tất cả phụ nữ hiện nay. Hầu hết tất cả mọi người đều sử dụng son môi, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản đúng. Đặc biệt là cách bảo quản son Mac – dòng son hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách bảo quản son môi nói chung và dành cho dòng son Mac nói riêng. Bạn nên tham khảo ngay nhé!

Xem thêm:

Contents

Các cách bảo quản son Mac

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Nếu bạn thấy thỏi son xuất hiện tình trạng tan chảy, nóng thì hãy sử dụng khăn giấy mềm thấm khô và sau đó bảo quản son trong ngăn mát của tủ lạnh. Đợi cho tới khi thỏi son khô, cứng cáp như bình thường thì nhấc ra. 

Son đổ mồ hôi nên bảo quản trong tủ lạnh

Bạn không nên bảo quản son quá lâu trong tủ lạnh vì các chuyên gia khuyến cáo rằng: nếu bỏ son lâu trong tủ lạnh có thể khiến các thành phần của son bị tách ra và nhưng tụ, rất có thể làm hỏng son môi.

Không để son gần các đồ vật có nhiệt độ cao

Một trong những cách bảo quản son Mac bạn không thể bỏ qua đó là cần để nơi khô ráo, tránh trực tiếp ánh nắng. Đặc biệt cần để xa những đồ vật có nhiệt độ cao như: máy tính, lò vi sóng, tivi…Bởi những đồ vậy này có thể sẽ khiến son môi đổ mồ hôi, tan chảy và gây hỏng son.

Đậy nắp sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng bạn phải đậy nắp và đậy chặt nắp sau khi sử dụng. Bửi chỉ cần 1 sơ xuất nhỏ của bạn có thể gây hỏng thỏi son mà mình yêu thích. Không khí lọt vào bên trong thỏi son sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn.

Nhớ giữ lại hộp giấy để bảo vệ son

Bảo quản thỏi son trong hộp giấy đựng son

Thông thường khi mua son về, bạn thường vứt hộp giấy đựng son bên ngoài. Tuy nhiên đây là thói quen không tốt. Bạn nên giữ lại hộp giấy để bảo quản son. Hộp giấy giúp cho thỏi son tránh khỏi những ảnh hưởng từ không khí bên ngoài và những tác động không mong muốn từ môi trường.

Để xa tầm tay của trẻ em

Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn cần phải đảm bảo rằng luôn cất son ở xa tầm tay của trẻ. Bởi trẻ con rất tò mò, có thể nghịch và đưa vào mồm bất cứ thứ gì mà chúng nhặt được. Nếu chúng vớ được thỏi son của bạn thì có thể làm gãy, hỏng hoặc bỏ vào mồm gây ảnh hưởng không tốt tứi sức khỏe của bé.

Với các cách bảo quản son Mac trên đây là chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn sẽ bảo quản tốt thỏi son mà mình yêu thích và luôn tự tin khi ra đường với màu son đẹp.

Rate this post