7 kiểu tóc siêu đẹp dành cho khuôn mặt DÀI và NHỎ

Tóc ngang vai, tóc bob xoăn nhẹ, tóc dài xoăn sóng hay tóc lob cắt lớp những kiểu tóc phù hợp với các bạn nữ có khuôn mặt dài và nhỏ, giúp gương mặt trông cân đối, ngắn hơn.

Một khuôn mặt dài sẽ khiến bạn trông già hơn, mất đi vẻ trẻ trung, xinh xắn. Tuy nhiên các bạn nữ có khuôn mặt dài và nhỏ cũng không cần quá lo lắng vì với mỗi khuôn mặt sẽ có những kiểu tóc phù hợp. Dưới đây là một số kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài và nhỏ đẹp nhất hiện nay.

Contents

Kiểu tóc ngang vai đẹp cho mặt dài và nhỏ

Đây là kiểu tóc khá phù hợp với những người có khuôn mặt dài và nhỏ. Kiểu tóc thẳng này trông vừa tự nhiên lại vừa có tác dụng làm đầy khuôn mặt dài. Với kiểu tóc này các nàng có thể để tóc dài ngang vai hoặc ngắn hơn một chút. Tóc để thẳng, tỉa mỏng nhiều tầng và làm mái xéo.

kieu-toc-phu-hop-voi-khuon-mat-dai-va-nho
Kiểu tóc ngang vai

Tóc bob xoăn nhẹ cho mặt dài và nhỏ

Dù là kiểu tóc khá ngắn so với khuôn mặt nhỏ và dài thế nhưng bạn không cần quá lo lắng bởi nó vẫn thừa sức che lấp khuyết điểm của bạn. Kiểu tóc ngắn thích hợp nhất với gương mặt dài là tóc bob xoăn ngang vai hoặc dài tới cằm, không nên để tóc ngắn hơn.

kieu-toc-phu-hop-voi-khuon-mat-dai-va-nho
Tóc bob xoăn nhẹ, mái bằng

Kiểu tóc này giúp các nàng trông khác biệt, thể hiện cá tính của mình. Điểm nhấn là phần đuôi tóc được làm phồng, tạo những lọn xoăn nhẹ nhàng không kém phần quyến rũ. Cùng với đó, phần mái dài và chẻ lệch sang một bên, 7-3 hay 8-2 đều được, kết hợp màu sáng như: vàng nhạt, vàng cam, vàng nâu, đỏ, hạt dẻ… sẽ khiến bạn trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Tóc dài xoăn sóng nước rẽ ngôi

Kiểu tóc xoăn sóng nước rẽ ngôi sẽ rất phù hợp với những bạn nữ có khuôn mặt dài và nhỏ, những lọn tóc xoăn thả nhẹ hai bên vai sẽ giúp bạn che giấu đôi gò má xương xương vốn là nhược điểm dễ thấy của khuôn mặt gầy. Kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài dài và nhỏ này giúp khuôn mặt như được mở rộng ra và trông đầy đặn hơn.

kieu-toc-phu-hop-voi-khuon-mat-dai-va-nho
Tóc dài xoăn sóng nước rẽ ngôi

Tóc mái dày kiểu Hàn Quốc cho mặt dài và nhỏ

Đây chắc hẳn là kiểu tóc mái phù hợp với mọi gương mặt vô cùng quen thuộc với các cô nàng yêu phong cách Hàn Quốc. Được biến tấu từ kiểu tóc mái ngang truyền thống nhưng tỉa mỏng hơn để giúp cho phần mái trở nên nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ để che đi một vài khuyết điểm và không làm gương mặt tối đi.

kieu-toc-phu-hop-voi-khuon-mat-dai-va-nho
Tóc mái dày kiểu Hàn Quố

Tóc xoăn phù hợp với gương mặt dài và nhỏ

Kiểu tóc xoăn với phần đuôi uốn lọn to, phần trên đầu tạo độ phồng và chải mái lệch sẽ giúp các nàng có gương mặt dài khắc phục được khuyết điểm và tạo được điểm nhấn. Với kiểu tóc xoăn này, các bạn nên nhuộm các màu tóc đẹp tôn da như đỏ thẫm, gam màu vàng sáng…

kieu-toc-phu-hop-voi-khuon-mat-dai-va-nho
Tóc xoăn

Tóc dài gợn sóng cho khuôn mặt dài và nhỏ

Khuôn mặt dài sẽ dễ để lộ vầng trán cao, cằm nhọn, điều bạn cần làm lúc này chính là dùng tóc mái che đi còn phần đuôi tóc để chúng theo hình gợn sóng sẽ trông quyến rũ hơn. Ở kiểu tóc này khuôn mặt dài và nhỏ sẽ bị che đi, thay vào đó nó sẽ mang đến cho khuôn mặt bạn trông đáng yêu hơn.

Tóc dài gợn sóng mang một hơi thở hiện đại, giúp mái tóc trở nên bồng bềnh, gương mặt bạn sẽ được cân đối hơn. Bạn nên để độ dài của tóc vừa ngang vai để giúp gương mặt được tròn hơn, đồng thời tạo sự gọn gàng và năng động. Tuy nhiên để tổng thể không bị luộm thuộm bạn cần chú ý tới trang phục phù hợp nhé. Nếu bạn đã để một mái tóc tự nhiên và rối bời thì nên diện những bộ cánh gọn gàng chỉn chu để bù đắp lại.

kieu-toc-phu-hop-voi-khuon-mat-dai-va-nho
Tóc dài gợn sóng

Bạn muốn thử kiểu tóc này, chúng tôi khuyên bạn nên nhuộm màu tóc 1 xíu cho hợp khuôn mặt hơn. Và ít nhất nó cũng sẽ giúp bạn trở nên trẻ trung, năng động trong cái nhìn của người đối diện.

Tóc lob cắt lớp cho khuôn mặt dài và nhỏ

Những kiểu tóc lob cắt lớp và có độ phồng là lựa chọn tốt nhất cho các cô nàng có khuôn mặt dài và nhỏ. Mái tóc ngang vai cắt lớp là một trong số kiểu tóc lob cắt lớp khiến cho khuôn mặt bạn trở nên bầu bĩnh, tròn trịa hơn. Ngoài ra, mái tóc xoăn nhẹ không quá rối cũng là lựa chọn hoàn hảo cho cô nàng mặt dài và nhỏ, bạn chỉ cần làm xoăn nhẹ kết hợp với tóc mái để tạo cho khuôn mặt ngắn và mềm mại hơn.

kieu-toc-phu-hop-voi-khuon-mat-dai-va-nho
Tóc lob cắt lớp

Trên đây là những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài và nhỏ cho các bạn nữ lựa chọn. Hy vọng các bạn sẽ tìm được kiểu tóc phù hợp nhất với mình.

Rate this post